Tuổi Dần 1998 hợp hướng nào trong kinh doanh và làm ăn?

1998 hợp hướng nào

Sinh năm 1998 hợp hướng nào? Theo quan niệm xa xưa, việc xây ngôi nhà, đặt bàn thờ, bố trí cửa chính cũng như bàn làm việc theo hướng phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thu hút tài lộc. Và ngược lại, nếu bố trí theo hướng kỵ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo, sự nghiệp chậm phát triển và dễ gặp khó khăn. Với người tuổi Mậu Dần 1998 cũng vậy, việc tìm hiểu hướng hợp là vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay 1998menhgi sẽ cùng bạn tìm hiểu 1998 hợp hướng nào, kỵ hướng nào, cùng theo dõi ngay nhé!

Đôi nét tử vi của người sinh năm 1998

Đôi nét tử vi của người sinh năm 1998

Đôi nét tử vi của người sinh năm 1998

Những người sinh năm 1998 cầm tinh con Hổ, xét theo Thiên Can là tuổi Mậu. Xét theo Địa chi là Dần, những người sinh năm 1998 tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung với Hợi, Tỵ, Dần, Thân. Mậu Dần có mệnh Thổ hay Thành đầu Thổ, tức là Đất ở đầu thành. Họ là những người mạnh mẽ và tự lập cao.

Xét theo ngũ hành, người tuổi Hổ 1988 sẽ tương sinh với Kim và Hỏa, đồng thời, tương khắc với Thủy và Mộc.

Khi chiếu theo Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ nhưng Địa chi Dần thuộc hành Mộc. Theo quy luật Ngũ hành, Mộc tương khắc Thổ nên Mậu Dần 1998 sẽ gặp nhiều khó khăn và thách thức trong cuộc sống. Muốn thành công thì cần lưu ý nhiều đến phong thủy như 1998 hợp hướng nào, hướng cửa nhà, hướng bếp,…

Xem thêm:

Người sinh năm 1998 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Sinh năm 1998 hợp hướng nào?

Sinh năm 1998 hợp hướng nào?

Trong xây nhà, việc chọn hướng rất quan trọng. Chọn hướng đúng sẽ giúp gia chủ có thêm sinh khí, cuộc sống viên mãn và phát tài phát lộc. Chọn sai hướng sẽ làm gia đình lục đục, việc kinh doanh không có tiến triển, gặp tai nạn và xui xẻo. Chính vì vậy, với số mệnh gặp nhiều khó khăn như Mậu Dần thì cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề 1998 hợp hướng nào, kỵ hướng nào.

Nam nữ 1998 hợp hướng nào?

Nam 1998 khi xây nhà nên lưu ý các hướng hợp sau:

 • Hướng Tây Bắc – Diên niên: Mọi việc ổn định, gia đình trên dưới hòa thuận, sự nghiệp phát triển chậm nhưng vững chắc.
 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Hướng giúp gia chủ phát tài phát lộc, có cuộc sống hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Công việc làm an khấm khá, sớm thành đạt và có nhiều tiền tài.
 • Hướng Tây – Thiên y: Mậu Dần 1998 sẽ được bề trên che chở, dù có gặp khó khăn cũng sẽ được quý nhân phù trợ. Con cháu hiếu thảo, thông minh tài giỏi và có nhiều phúc đức.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: Cuộc sống vui vẻ, viên mãn và thọ phúc, mọi sự bình an.

Nữ tuổi Mậu Dần hợp với các hướng sau:

 • Hướng Bắc – Sinh khí: Gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, công việc làm ăn phát triển và có nhiều thành công lớn trong sự nghiệp.
 • Hướng Đông – Diên niên: Mọi thành viên trong gia đình đều hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, con cháu hiếu thảo và đời sống viên mãn.
 • Hướng Nam – Thiên y: Nữ sinh năm 1998 chọn hướng này sẽ có được may mắn, tai qua nạn khỏi và vượt qua mọi khó khăn.
 • Hướng Đông Nam – Phục vị: Cuộc sống tràn ngập tiếng cười, phát tài phát lộc và mong gì được nấy.

Nam nữ 1998 kỵ hướng nào?

Ngoài vấn đề 1998 hợp hướng nào, mọi người cũng quan tâm nhiều đến hướng kỵ của tuổi này.

Nam tuổi Mậu Dần nên lưu ý các hướng kỵ sau:

 • Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Gia chủ thường xuyên ốm đau bệnh tật, sống không thọ và sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.
 • Hướng Đông – Họa hại: Nam Mậu Dần 1998 làm chuyện gì cũng khó thành công, thất bại và gặp nhiều trắc trở, rắc rối.
 • Hướng Nam – Lục sát: Gặp vấn đề về sức khỏe và chuyện tình cảm, gia chủ dễ gặp tai nạn hoặc bệnh nặng. Việc làm ăn, kinh doanh không có tiến triển, dễ thất bại.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ quỷ: Hướng này thu hút nhiều ma quỷ, mang đến những điều xui xẻo nên gia đình thường lục đục, mất tài sản và dễ thất nghiệp.

Nữ sinh năm 1998 nên tránh các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc – Họa hại: Làm việc gì cũng không thành, gặp nhiều sóng gió.
 • Hướng Đông Bắc – Tuyệt mệnh: Tuổi thọ của nữ 1998 ngắn, dễ bị bệnh nặng. Công ăn việc làm thất bại, sự nghiệp chậm tiến và có nhiều mất mát.
 • Hướng Tây – Lục sát: Sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, dễ gặp tai nạn và nội bộ lục đục.
 • Hướng Tây Nam – Ngũ quỷ: Gia đình bị thất thoát về tiền bạc và tài sản. Trong cuộc sống, gia chủ thường gặp thị phi và bị kẻ xấu hãm hại.

Phong thủy tốt với người Mậu Dần 1998

Bên cạnh việc tìm hiểu 1998 hợp hướng nào, mọi người cũng cần quan tâm đến hướng cửa nhà, phòng bếp, bàn thờ, giường ngủ hợp mệnh Mậu Dần.

Hướng cửa nhà

Hướng cửa nhà

Hướng cửa nhà

Cửa nhà rất quan trọng, là mặt tiền của ngôi nhà và quyết định vận khí của gia chủ. Cửa nhà xây không đúng hướng sẽ mang đến nhiều xui xẻo và khiến gia đình lục đục. Nam chủ mệnh Thổ sinh năm 1998 nên chọn các hướng cửa nhà là Đông Bắc (Sinh khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Nữ sinh năm 1998 khi xây nhà nên chọn hướng cửa: Bắc (Sinh Khí) và Nam (Thiên Y).

Hướng bếp

Hướng bếp

Hướng bếp

Bếp là không gian sinh hoạt chính của gia đình, nơi mọi thành viên quây quần bên nhau cùng thưởng thức bữa ăn sau một ngày dài. Vì vậy, mọi người nên chọn hướng bếp là “tọa hung hướng cát”, để gia đình có cuộc sống ấm êm, hòa thuận và viên mãn đến cuối đời. Khi xây bếp, nam chủ Mậu Dần 1998 nên chọn hướng Tây hoặc Tây Bắc và nữ chủ sinh năm 1998 nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam.

Hướng bàn thờ

Hướng bàn thờ

Hướng bàn thờ

Ông bà ta có câu “Nhất vị, nhị hướng” nên ta cần xác định vị trí đặt bàn thờ trước rồi mới xem xét đến hướng. Bàn thờ gia tiên nên đặt ở nơi tốt nhất là Tọa Cát Hướng Cát, ngoài ra, còn có các những nơi như Âm Quý Nhân, Dương Quý Nhân, Diên Thọ,… mang đến điều may mắn cho gia đình.

Nếu gia chủ là nam tuổi Mậu Dần thì nên chọn hướng Tây hoặc Tây Bắc. Còn gia chủ là nữ sinh năm 1998 thì bàn thờ theo hướng Nam hoặc hướng Đông. Bên cạnh đó, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không đặt bàn thờ ở nơi ẩm thấp hay cạnh nhà vệ sinh.
 • Không đặt bàn thờ ở nơi đi lại thường xuyên như nhà bếp, trong phòng ngủ,…

Hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ

Theo quy tắc phong thủy, hướng giường ngủ nên được chọn theo “Tiết minh”, hướng giường ngủ được xác định là hướng chân giường ra cửa. Vị trí đặt giường cần hợp mệnh vì việc làm này sẽ ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của gia chủ. Nam nữ sinh năm 1998 nên chọn một trong các hướng sinh ra cát khí như Diên Niên, Sinh khí, Thiên Y và Phục vị để đặt giường ngủ.

Hướng bàn làm việc

Hướng bàn làm việc

Hướng bàn làm việc

Vị trí đặt bàn làm việc Thần Tài của nam sinh năm 1988 là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và nữ tuổi Mậu Dần là hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam. Những người có tuổi này nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật, có màu phong thủy gồm vàng, vàng đất, đỏ, nâu đỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau khi bố trí bàn làm việc:

 • Chọn bàn có kích thích tương xứng với các thiết bị, tránh gò bó, chật chội  khi làm việc.
 • Bàn đặt ở nơi có ánh sáng để tạo sự thoải mái, minh mẫn khi làm việc, tránh hướng trực tiếp với cửa ra vào.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho nam nữ sinh năm 1998 hợp hướng nào, kỵ hướng nào. Hy vọng qua bài viết gia chủ sinh năm 1998 đã chọn được cho mình hướng tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Tiger

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Tiger - Người sinh năm 1998. Hiện tại đang là blogger tự do tại 1998menhgi.com. Trang web tổng hợp, cung cấp giải đáp tất tần tật thông tin tử vi, phong thuỷ về người sinh năm 1998.