Tuổi 1998 tam tai năm nào? Cách hóa giải tam tai tuổi Mậu Dần

năm tam tai của 1998

Cũng như nhiều tuổi khác, đến năm tam tai của 1998 sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến công việc và cuộc sống cho những người sinh vào tuổi Mậu Dần. Để biết năm tam tam tuổi Mậu Dần 1998 là năm nào, 1998menhgi  đã tổng hợp thông tin chi tiết nhất về cách tính tuổi Dần 1998 qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Tam tai là gì? Thế nào là năm tam tai của 1998?

Hạn tam tai Mậu Dần 1998

Hạn tam tai Mậu Dần 1998

“Tam tai” có thể dịch nghĩa đơn giản theo tiếng Việt là tai họa, rủi ro, những sự cố không may kéo dài trong ba năm. Trong phong thủy, chu kỳ tam tai xảy ra mỗi 12 năm. Do đó, tam tai được coi là một trong bảy hạn lớn nhất trong cuộc đời mà ai cũng sẽ trải qua. Đối với người sinh năm 1998 cũng vậy. Vào những năm tam tai, tuổi Mậu Dần 1998 sẽ trải qua nhiều việc khó khăn, biến cố. Gia chủ sinh năm này cần tìm hiểu về các năm tam tai của mình để có bước chuẩn bị tốt nhất.

Dành cho bạn: Mậu dần 1998 hợp màu gì 2023

Ảnh hưởng từ tam tai đến người sinh năm 1998 

Xuất phát từ tên gọi “tam tai”, chúng ta có thể nhận ra những tác động tiêu cực mà hạn này mang lại. Người sinh trong năm Mậu Dần trong những năm tam tai thường gặp nhiều khó khăn trong công việc, gặp nhiều thị phi, suy giảm về tài lộc, tính cách nóng nảy. Tình cảm và gia đạo cũng có thể ít bị ảnh hưởng lớn vào giai đoạn này.

Nhìn chung, vào năm tam tai những người sinh năm 1998 sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các kế hoạch phát triển bản thân mà không thể tránh được. Tuy nhiên, mức độ tác động sẽ khác nhau theo mỗi năm. Nếu người sinh năm 1998 tìm rõ về các năm tam tai mình gặp phải và áp dụng phương pháp hóa giải thích hợp thì có thể giảm thiểu những tác động xấu từ hạn này.

Cách tính năm tam tai của tuổi 1998 Mậu Dần

Phương pháp tính toán năm tam tai 1998 và các năm sinh khác dựa trên mệnh cục trong vòng tràng sinh. Theo đó, những năm có cùng mệnh cục hay được gọi là nhóm tam hợp sẽ chia sẻ cùng năm vận hạn tam tai, như sau:

 • Nhóm tam hợp Kim cục (Tỵ, Dậu, Sửu) sẽ trải qua Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.
 • Nhóm tam hợp Mộc cục (Hợi, Mão, Mùi) sẽ trải qua Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm tam hợp Thủy cục (Thân, Tý, Thìn) sẽ trải qua Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm tam hợp Hỏa cục (Dần, Ngọ, Tuất) sẽ trải qua Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

Xem thêm: Nam 1998 lấy vợ tuổi gì hợp nhất

Năm tam tai của 1998 là những năm nào? 

Năm tam tai của 1998 là những năm nào? 

Năm tam tai của 1998 là những năm nào?

Theo đánh giá về mức độ ảnh hưởng của tam tai trong 3 năm của tuổi Mậu Dần 1998, có thể thấy năm tam tai của 1998 là những năm 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2006 (Bính Tuất), 2016 (Bính Thân), 2017 (Đinh Dậu), 2018 (Mậu Tuất), 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất),… Theo đó, mức độ ảnh hưởng của mỗi năm sẽ mỗi khác như sau:

 • Năm đầu tiên của tam tai (năm Thân): Tác động chủ yếu liên quan đến tài lộc và tiền bạc. Vì vậy, những người tuổi Mậu Dần nên tránh khởi sự các việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi, hoặc đầu tư kinh doanh lớn. Thay vào đó, tập trung hoàn thiện những công việc đang tiến hành và cải thiện nền tảng cá nhân.
 • Năm tam tai trung gian (năm Dậu): Đây là năm tam tai ảnh hưởng nặng nhất đối với tuổi Mậu Dần, tác động trực tiếp đến quá trình thực hiện công việc. Những tình huống xui xẻo và trở ngại có thể sẽ tăng lên.
 • Năm tam tai cuối cùng (năm Tuất): Được coi là năm phục hồi từ tác động của tam tai, đặc biệt là trong giai đoạn cuối năm Tuất, tài lộc của tuổi 1998 sẽ trở lại và vận thế sẽ phát triển ổn định hơn. Do đó, trong năm này, những người tuổi Mậu Dần cũng cần lưu ý không nên khép lại những dự án lớn hoặc kết thúc việc làm quan trọng.

Giải hạn trong năm tam tai của 1998 thế nào cho đúng? 

Theo các chuyên gia phong thủy, để tạo điều kiện thuận lợi và giảm thiểu ám khí từ năm tam tai, những người sinh năm 1998 cần thực hiện lễ cúng giải hạn. Dưới đây là các bước và nghi lễ để tiến hành giải hạn tam tai tuổi Mậu Dần:

Xác định thông tin như vị thần, ngày và hướng để cúng giải hạn tam tai

Dựa trên các thông tin về âm lịch, người sinh năm 1998 có thể xác định thần thánh đại diện và ngày cúng giải hạn cùng hướng vái lạy. Cụ thể như sau:

 • Năm tam tai là Thân, đại diện bởi Nhân Hoàng Thần Quang, vì vậy ngày cúng là ngày 8 âm lịch, hướng vái lạy là Tây Nam.
 • Năm tam tai là Dậu, đại diện bởi Thiên Họa Thần Quang, vì vậy ngày cúng là ngày 7 âm lịch, hướng vái lạy là Tây.
 • Năm tam tai là Tuất, đại diện bởi Địa Tài Thần Quang, vì vậy ngày cúng là ngày 6 âm lịch, hướng vái lạy là Tây Bắc.

Chuẩn bị lễ cúng giải hạn năm tam tai của 1998 

Sau khi xác định ngày và hướng vái lạy cho lễ cúng giải hạn, cần chuẩn bị các đồ lễ cần thiết. Dưới đây là các lễ vật cơ bản:

 • Một bộ quần áo để người cúng mặc.
 • Móng tay.
 • Sợi tóc (nam cần 7 sợi, nữ cần 9 sợi).
 • Một đôi giày.
 • Đồ cúng lễ bao gồm hương, hoa, muối, gạo và các vật phẩm khác cần thiết.

Việc thực hiện đúng nghi thức lễ cúng giải hạn tam tai sẽ giúp tạo ra không gian thuận lợi và giảm thiểu tác động tiêu cực từ tam tai.

Văn khấn giải hạn tam tai tuổi Dần 1998 

Nội dung văn khấn giải hạn tam tai cho tuổi dần 1998 như sau:

Kính thỉnh HỮU THIÊN CHÍ TÔN KIM QUYẾT NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐẾ:

Hôm nay là ngày … tháng … năm…

Con tên là … tuổi …

Hiện ngụ cư tại …

Nay con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật cúng dâng giải hạn tam tai, cầu xin … (tên vị thần theo năm) TAM TAI … (tên ngũ hành của năm) ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình tai nạn toàn tiêu, nguyên niên phước thọ, Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống Tam tai, Đông nghinh bá phước.

Phục duy cẩn cáo!

(Vái 3 vái, rót rượu 3 lần, lạy 4 lần/ mỗi lần 3 lậy)

Ông bà ta cũng thường nói rằng “Đức năng thắng số”, vì vậy bên cạnh việc tiến hành lễ cúng giải hạn tam tai, người sinh năm 1998 thuộc tuổi Mậu Dần cũng có thể thường xuyên đến chùa và giúp đỡ mọi người để tích phước đức. Đồng thời, hạn chế tư tưởng và hành động tiêu cực trong những năm tam tai.

Một số câu hỏi về năm tam tai của 1998 

Giải đáp một số thắc mắc về năm tam tai của 1998 cùng chúng tôi ngay dưới đây:

Người sinh năm 1998 có phạm tam tai trong năm 2023 không? 

Năm 2023 là năm thuộc thiên can Quý kết hợp với địa chi Mão, và ngũ hành là Kim Bạch Kim. Trong khi, tam của tuổi Dần 1998 chỉ rơi vào các năm có địa chi Thân, Dậu và Tuất. Vì vậy năm Quý Mão 2023, người sinh năm 1998 không bị tam tai.

Năm tam tai của 1998 nào nặng nhất? Năm nào nhẹ nhất? 

Dựa vào phương pháp tính trên, năm Tam Tai của tuổi Mậu Dần 1998 sẽ rơi vào ba năm liên tiếp là Thân, Dậu và Tuất. Năm đầu tiên là năm có mức độ ảnh hưởng trung bình, năm giữa là năm bị ảnh hưởng nặng nhất và năm cuối tam tai là năm nhẹ nhất.

Cần lưu ý gì vào năm tam tai

Vào năm tam tai, Mậu Dần 1998 cần có một số lưu ý sau:

 • Tránh đào đất, xây dựng và các hoạt động gây tiếng ồn lớn: Theo truyền thống, tam tai được coi là thời gian khiến linh khí của năm bị xáo trộn, do đó, hoạt động đào đất, xây dựng và tiếng ồn lớn có thể gây ra rủi ro và xui xẻo cho gia chủ.
 • Tránh đặt các vật trang trí hoặc đồ dùng có liên quan đến ngũ hành Hỏa: Trong tam tai, ngũ hành Hỏa bị xem là không may mắn và có thể gây cháy, nên tránh đặt các vật trang trí, đồ dùng có màu đỏ, hình ảnh liên quan đến lửa, như đèn trang trí, nến, hoặc bình hoa đỏ.
 • Cẩn trọng trong việc ký kết hợp đồng lớn hoặc khởi động dự án mới: Vì tam tai được coi là một giai đoạn không may mắn và xui xẻo, nên nếu có thể, tránh ký kết các hợp đồng lớn hoặc khởi động dự án mới trong thời gian này.
 • Tìm cách tránh xung đột và cãi vã: Tam tai có thể tạo ra các xung đột và mâu thuẫn, nên cần cẩn trọng trong giao tiếp và tránh xung đột với người khác. Điều này giúp duy trì hòa thuận và tránh rủi ro trong quan hệ cá nhân và công việc.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp: Để giảm thiểu tác động của tam tai, gia chủ sinh năm 1998 có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như đeo vòng cổ, vòng tay hay đặt các biểu tượng may mắn như cây phát tài, quả cầu phong thủy, hoặc hình ảnh thần tài.

Kết luận

Tóm lại, năm tam tai của 1998 là Thân, Dậu và Tuất. Sau bài viết, 1998menhgi.com hy vọng rằng bạn sẽ biết cách giảm thiểu tác động tiêu cực từ tam tai và mong gia chủ bình an vào những năm hạn này.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Tiger

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Tiger - Người sinh năm 1998. Hiện tại đang là blogger tự do tại 1998menhgi.com. Trang web tổng hợp, cung cấp giải đáp tất tần tật thông tin tử vi, phong thuỷ về người sinh năm 1998.